Test Covid ở cơ sở nào uy tín tại TP HCM ?

Trong bối cảnh số ca nhiễm COVID-19 ngày càng tăng cao thì test Covid được xem là giải pháp để phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời, tránh để bệnh phát triển nặng và lây lan cho cộng đồng. Vậy thì test Covid ở cơ sở nào uy tín tại TP HCM? Bài viết ngay dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời nhanh chóng và chính xác nhất.

Những trường hợp nào cần test Covid?

Test Covid là xét nghiệm được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay, cho kết quả nhanh chóng và chính xác nhất để kịp thời áp dụng các biện pháp phòng chống dịch phù hợp. Thế thì những trường hợp nào cần test Covid? 

Test Covid
Những trường hợp nào cần test Covid?

Theo các chuyên gia thì những người thuộc một trong các trường hợp dưới đây cần nên đến ngay các cơ sở y tế để tiến hành test Covid:

  • Người có ít nhất một trong những dấu hiệu, biểu hiện của Covid-19 do chủng virus SARS-CoV-2 gây ra như: sốt, ho, khó thở, mệt mỏi, đau họng, đau đầu, mất vị giác hoặc khứu giác,……
  • Người có tiếp xúc gần (bán kính 2m) với người nhiễm Covid-19 hoặc người nghi nhiễm Covid-19, gồm có: người ở cùng nhà, cùng văn phòng làm việc, ngồi cùng hàng hoặc trước sau vị trí ngồi 2 hàng ghế trên cùng phương tiện giao thông,…
  • Người nhập cảnh từ các nước đang có dịch được “WHO” ghi nhận có ca mắc Covid-19 trong vòng 21 ngày kể từ khi nhập cảnh.
  • Người trở về từ các vùng đang có dịch ở Việt Nam.
  • Bệnh nhân đang trong quá trình điều trị Covid-19.
  • Theo chỉ định của bác sĩ, cán bộ điều tra, cán bộ hoặc các cơ quan y tế.

Tìm hiểu các loại test covid hiện nay

quy-trinh-test-covid
quy-trinh-test-covid

Test nhanh Covid-19 (hay còn gọi là xét nghiệm kháng nguyên) là xét nghiệm máu để tìm ra virus SARS-CoV-2 thông qua xác định kháng thể có trong máu.

Đây được xem là kỹ thuật test Covid đơn giản, cho kết quả nhanh chóng (15 – 20 phút) với chi phí thấp. Nhưng nếu thực hiện sớm khi cơ thể chưa sinh ra kháng thể thì có thể cho kết quả test Covid âm tính (âm tính giả) dù nhiễm virus SARS-CoV-2. Vì vậy, kết quả test nhanh Covid-19 âm tính không có nghĩa là bệnh nhân không bị nhiễm virus SARS-CoV-2, bác sĩ có thể chỉ định bệnh nhân làm test Covid PCR để xác nhận kết quả nếu có các triệu chứng của bệnh hay có yếu tố dịch tễ.

Đồng thời, người sử dụng test nhanh Covid-19 cũng cần tiếp tục theo dõi tình trạng sức khỏe và tự cách ly, có thể test Covid lại sau 5 – 7 ngày.

test-nhanh-covid
test-nhanh-covid

Test PCR (hay còn gọi là xét nghiệm sinh học phân tử) là một kỹ thuật test Covid nhằm tìm kiếm sự hiện diện của virus COVID-19 bằng cách phát hiện vật liệu di truyền (RNA) của nó thông qua một kỹ thuật gọi là phản ứng chuỗi polymerase phiên mã ngược (RT-PCR).

Test PCR hiện là cách test Covid chính xác nhất để chẩn đoán nhiễm virus COVID-19 và có ít nguy cơ cho kết quả âm tính giả. Loại test Covid này cho kết quả trong khoảng 4-6 tiếng trong phòng thí nghiệm, tuy nhiên cần 1 ngày để trả kết quả xét nghiệm. 

Tuy nhiên, phương pháp test Covid PCR lại có giá thành khá cao và đòi hỏi bác sĩ, kỹ thuật viên thực hiện phải là người có trình độ chuyên môn cao và được thực hiện tại cơ sở uy tín có trang thiết bị, máy móc kỹ thuật hiện đại.

Test Covid ở cơ sở nào uy tín tại TP HCM?

test-covid-o-dau-uy-tin-tai-tphcm-1
test-covid-o-dau-uy-tin-tai-tphcm-1

Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Nhân Hậu (522-524 Nguyễn Chí Thanh, Phường 7, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh) hiện đang là một trong những cơ sở test Covid uy tín được Bộ Y Tế cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện thực hiện xét nghiệm khẳng định virus SARS-CoV-2 .

Với năng lực test Covid được Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương – Bộ Y Tế chứng nhận, thời gian qua Đa Khoa Quốc Tế Nhân Hậu đã thực hiện test Covid bằng 2 kỹ thuật test nhanh Covid-19 và test PCR cho rất nhiều người dân trên địa bàn TP HCM.

 Phòng khám sở hữu nhiều lợi thế về máy móc và con người nên đảm bảo mức độ chính xác của kết quả. Không những thế các bác sĩ, kỹ thuật viên tại Đa Khoa Quốc Tế Nhân Hậu còn được đào tạo bài bản về quy trình lấy mẫu và các phương pháp test Covid.

Đội ngũ nhân viên y tế được trang bị đầy đủ bảo hộ, dụng cụ lấy mẫu và tuân thủ nghiêm ngặt quy trình, kỹ thuật lấy mẫu xét nghiệm. Hệ thống máy móc xét nghiệm hiện đại, cho kết quả chẩn đoán chính xác và nhanh chóng. Chính vì thế, bạn có thể yên tâm khi được thực hiện test Covid tại đây bởi những người có tay nghề giỏi và giàu kinh nghiệm.

Chat với chúng tôi qua Facebook
Chat với chúng tôi qua Zalo
Xem đường đi
Gọi ngay cho chúng tôi