Xét nghiệm ADN thai nhi hết bao nhiêu tiền? Cập nhật mới nhất

Bên cạnh kết quả thì giá xét nghiệm ADN thai nhi là yếu tố quan trọng được nhiều khách hàng quan tâm. Hiện nay, chi phí làm xét nghiệm ADN thai nhi có sự chênh lệch giữa các trung tâm làm xét nghiệm. Vậy xét nghiệm ADN thai nhi hết bao nhiêu tiền? Những thông tin dưới đây của Phòng khám Đa khoa Quốc tế Nhân Hậu sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết về thắc mắc này.

Xét nghiệm ADN thai nhi là gì?

Hiện nay, xét nghiệm ADN thai nhi có 2 phương pháp chính:

 • Xét nghiệm ADN thai nhi không xâm lấn (NIPT): Phương pháp này sử dụng mẫu máu của người mẹ để phân tích ADN tự do của thai nhi (cffDNA). cffDNA là những đoạn ADN của thai nhi có trong máu mẹ, do thai nhi thải ra ngoài cơ thể. Phương pháp này được thực hiện từ tuần thứ 10 của thai kỳ, có độ chính xác cao, lên đến 99,9%.
 • Xét nghiệm ADN thai nhi xâm lấn (chọc ối, sinh thiết nhau thai): Phương pháp này lấy mẫu nước ối hoặc nhau thai để phân tích ADN của thai nhi. Phương pháp này có độ chính xác cao, lên đến 99%, nhưng có thể gây nguy cơ sảy thai, nhiễm trùng cho mẹ và thai nhi.
Xét nghiệm ADN thai nhi là gì?
Xét nghiệm ADN thai nhi là gì?

Xét nghiệm ADN thai nhi có thể được sử dụng cho các mục đích sau:

 • Xác định mối quan hệ cha con: Đây là mục đích phổ biến nhất của xét nghiệm ADN thai nhi. Xét nghiệm này có thể giúp xác định chính xác người cha của thai nhi, ngay cả khi người mẹ có quan hệ với nhiều người đàn ông khác trong thời gian mang thai.
 • Kiểm tra dị tật thai nhi: Một số xét nghiệm ADN thai nhi có thể được sử dụng để sàng lọc các dị tật bẩm sinh ở thai nhi, chẳng hạn như hội chứng Down, hội chứng Edwards, hội chứng Patau, khuyết tật ống thần kinh,…

Xét nghiệm ADN thai nhi hết bao nhiêu tiền?

Giá xét nghiệm ADN thai nhi không xâm lấn có thể thay đổi tùy thuộc vào các yếu tố như:

 • Cơ sở thực hiện xét nghiệm: Các cơ sở xét nghiệm uy tín, có chất lượng cao thường có chi phí cao hơn.
 • Thời điểm thực hiện xét nghiệm: Xét nghiệm được thực hiện sớm hơn, từ tuần thứ 10 của thai kỳ, sẽ có chi phí cao hơn.
 • Phương pháp xét nghiệm: Xét nghiệm sử dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại sẽ có chi phí cao hơn.

Trước khi thực hiện xét nghiệm ADN thai nhi không xâm lấn, thai phụ nên tham khảo giá cả tại nhiều cơ sở khác nhau để lựa chọn được cơ sở phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của mình.

Chi phí xét nghiệm ADN thai nhi phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm phương pháp xét nghiệm, thời điểm thực hiện xét nghiệm, cơ sở thực hiện xét nghiệm,…

 • Xét nghiệm ADN thai nhi không xâm lấn (NIPT): Chi phí xét nghiệm NIPT dao động từ 15.000.000 đồng đến 25.000.000 đồng. Xét nghiệm này được thực hiện từ tuần thứ 10 của thai kỳ.
 • Xét nghiệm ADN thai nhi xâm lấn (chọc ối, sinh thiết nhau thai): Chi phí xét nghiệm xâm lấn dao động từ 6.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng. Xét nghiệm này được thực hiện từ tuần thứ 12 của thai kỳ.
Xét nghiệm ADN thai nhi hết bao nhiêu tiền
Xét nghiệm ADN thai nhi hết bao nhiêu tiền

Tại Việt Nam, có nhiều cơ sở thực hiện xét nghiệm ADN thai nhi, bao gồm các bệnh viện, trung tâm xét nghiệm và các phòng khám tư nhân. Chi phí xét nghiệm có thể khác nhau giữa các cơ sở.

Trước khi thực hiện xét nghiệm ADN thai nhi, thai phụ nên tham khảo giá cả tại nhiều cơ sở khác nhau để lựa chọn được cơ sở phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của mình.

Theo đó, giá làm xét nghiệm ADN thai nhi không xâm lấn mặt bằng chung tại Việt Nam như sau:

 • Gói thường: 20.000.000 đồng, có kết quả chỉ sau 7 – 10 ngày.
 • Gói nhanh: 25.000.000 đồng, có kết quả sau 3 – 5 ngày.

Ưu điểm của dịch vụ xét nghiệm ADN thai nhi không xâm lấn

Xét nghiệm ADN thai nhi không xâm lấn (NIPT) là một phương pháp xét nghiệm an toàn và hiệu quả, có nhiều ưu điểm vượt trội so với phương pháp xét nghiệm ADN thai nhi xâm lấn (chọc ối, sinh thiết nhau thai).

Ưu điểm của dịch vụ xét nghiệm ADN thai nhi không xâm lấn bao gồm:

 • An toàn cho mẹ và thai nhi: Xét nghiệm NIPT không cần xâm lấn vào cơ thể mẹ hoặc thai nhi, do đó không gây ra bất kỳ nguy cơ nào cho mẹ và thai nhi.
 • Độ chính xác cao: Độ chính xác của xét nghiệm NIPT lên đến 99,9%, tương đương với xét nghiệm xâm lấn.
 • Thời gian thực hiện ngắn: Xét nghiệm NIPT có thể được thực hiện từ tuần thứ 10 của thai kỳ, sớm hơn so với xét nghiệm xâm lấn (tuần thứ 12 của thai kỳ).
 • Dễ thực hiện: Xét nghiệm NIPT chỉ cần lấy mẫu máu của mẹ, do đó dễ thực hiện hơn so với xét nghiệm xâm lấn (cần phải xâm lấn vào cơ thể mẹ hoặc thai nhi).
Ưu điểm của dịch vụ xét nghiệm ADN thai nhi không xâm lấn
Ưu điểm của dịch vụ xét nghiệm ADN thai nhi không xâm lấn

Ngoài ra, xét nghiệm NIPT còn có một số ưu điểm khác như:

 • Có thể được sử dụng để sàng lọc nhiều dị tật bẩm sinh khác nhau, bao gồm hội chứng Down, hội chứng Edwards, hội chứng Patau, khuyết tật ống thần kinh,…
 • Có thể được sử dụng để xác định mối quan hệ cha con.

Tuy nhiên, xét nghiệm NIPT cũng có một số hạn chế như:

 • Chi phí cao hơn xét nghiệm xâm lấn.
 • Không thể xác định tất cả các dị tật bẩm sinh.

Nhìn chung, xét nghiệm ADN thai nhi không xâm lấn là một phương pháp xét nghiệm an toàn và hiệu quả, có nhiều ưu điểm vượt trội so với phương pháp xét nghiệm ADN thai nhi xâm lấn.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Nhân Hậu

Phòng khám đa khoa quốc tế Nhân Hậu là phòng khám có các dịch vụ xét nghiệm hiện đại hiện nay. Với các trang thiết bị hiện đại giúp cho việc chẩn đoán nhanh chóng và chuẩn xác. Hãy đến với Phòng khám Đa khoa Quốc tế Nhân Hậu để được các bác sĩ tư vấn về hướng điều trị phù hợp với thể trạng của từng bệnh nhân.

phòng khám đa khoa quốc tế Nhân Hậu
Phòng khám đa khoa quốc tế Nhân Hậu

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Nhân Hậu: 522-524-526 Nguyễn Chí Thanh, Phường 7, Quận 10, TP.HCM

Thời gian làm việc: Thứ 2-Thứ 7 (6h00-20h00); Chủ Nhật (6h00-12h00)

Bài viết trên được tham vấn y khoa các bác sĩ có chuyên môn cao của Phòng khám đa khoa quốc tế Nhân Hậu

Chat với chúng tôi qua Facebook
Chat với chúng tôi qua Zalo
Xem đường đi
Gọi ngay cho chúng tôi