1
Bạn cần hỗ trợ?

Tiêu chuẩn riêng của Bộ Quốc Phòng về khám sức khỏe Nghĩa vụ Quân sự

Thực hiện trách nhiệm bảo vệ tổ quốc không đơn thuần chỉ là nghĩa vụ bắt buộc theo luật định mà còn là niềm tự hào thiêng liêng của thanh niên mỗi quốc gia. Bên cạnh các tiêu chuẩn như: đủ tuổi đời, trình độ học vấn, đạo đức thì sức khỏe là một trong những yếu tố không thể thiếu được yêu cầu theo quy định của Bộ Quốc Phòng Việt Nam – Thông tư liên tịch 36/2011/TTLT-BYT-BQP.

Để đảm bảo thanh niên tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự có đủ sức khỏe theo yêu cầu, thông tư  nêu trên đã quy định cụ thể các nội dung khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự như sau:

Trước hết là khám các nội dung về thể lực: Chiều cao, cân nặng, thị lực, thính lực, huyết áp, vòng ngực, nhịp tim, và  khám lâm sàng toàn diện các chuyên khoa: mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt, nội khoa, tâm thần kinh, ngoại khoa, da liễu đó là 8 chỉ tiêu quan trọng và kết quả sẽ được chấm điểm từ 1: rất tốt đến điểm 6: rất kém để phân loại sức khỏe.

web-16_1

Song song với khám thể lực, người khám sẽ được làm các xét nghiệm cận lâm sàng cần thiết phục vụ cho kết luận sức khỏe theo yêu cầu của Hội đồng khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự, bao gồm cả xét nghiệm phát hiện ma túy.

Kết quả khám sức khỏe với những nội dung trên thanh niên nam nữ phải đạt tiêu chuẩn sức khỏe từ loại 3 trở lên (theo hướng dẫn phân loại sức khỏe kèm theo thông tin) mới đủ điều kiện tham gia nghĩa vụ quân sự.

web-16_2

Phòng khám đa khoa Nhân hậu là đơn vị y tế có đủ điều kiện khám sức khỏe theo chuẩn của Bộ Y Tế TP.HCM. Ngoài ra, chúng tôi là phòng khám duy nhất tại TP.HCM có khoa tâm thần đáp ứng quy định khám sức khỏe người lái xe và khám sức khỏe người tham gia nghĩa vụ quân sự theo tiêu chuẩn.

Với tiêu chí phục vụ tận tâm, tận tình cùng mức giá dịch vụ phù hợp, Phòng khám Nhân Hậu là nơi tin cậy để khách hàng chọn lựa.

Đăng kí khám online

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ ĐẶT LỊCH KHÁM