1
Bạn cần hỗ trợ?

Thời điểm nào nam giới nên khám định kỳ là tốt nhất?

kham dinh ky nam gioi

Cấu tạo cơ thể giữa nam và nữ có những sự những khác biệt về thể chất và khả năng vận động nên sức khỏe và nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến giới tính cũng chịu sự ảnh hưởng khác nhau. Cụ thể, nam giới thường có nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, tiểu đường và sinh lý nhiều hơn phụ nữ. Nguyên nhân thường xuất phát từ việc ăn uống không điều độ, sử dụng rượu bia, thuốc lá, áp lực trong cuộc sống cũng như công việc. Theo khuyến cáo của tổ chức y tế thế giới, không chỉ có phụ nữ, trẻ em hay người già mà kể nam giới cũng cần khám định kỳ hằng năm để đảm bảo nhịp sinh hoạt lành mạnh, giảm nguy cơ mắc bệnh.

kham dinh ky nam gioi

Khám định kỳ nam giới tại phòng khám đa khoa quốc tế Nhân Hậu là gói khám tinh gọn nhưng rất đầy đủ nhằm hạn chế tối đa những thủ tục rườm ra hay thời gian chờ đợi lâu cho khách hàng nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ những hạng mục cơ bản theo tiêu chuẩn như sau:

– Khám nội tổng quát sẽ cho bạn biết chỉ số BMI (chỉ số khối cơ thể) để biết tình trạng cơ thể.

– Xét nghiệm máu: cho biết thông số cholesterol, triglyceride trong máu, béo phì… Chỉ số cao có thể báo hiệu vấn đề sức khỏe, là dấu hiệu nguy hiểm của nhiều loại bệnh khác bao gồm bệnh tim mạch và tiểu đường.

– Kiểm tra vấn đề tim mạch, huyết áp: đối với các khách hàng là nam dưới 40 tuổi hãy kiểm tra huyết áp ít nhất 2 năm/lần nếu chỉ số trong giới hạn bình thường, và gia đình không có tiền sử bệnh cao huyết áp. Hãy kiểm tra mỗi năm đối với các khách hàng nam trên 40 tuổi, có bệnh sử cá nhân hoặc gia đình cao huyết áp, đột quỵ, hoặc đau tim.

– Điện tâm đồ (ECG): phát hiện vấn đề bất thường ở tim.

kham dinh ky nam gioi

– Xét nghiệm PSA: là phương thức tầm soát ung thư tuyến tiền liệt phổ biến nhất hiện nay. Nếu chỉ số PSA bất thường, bạn có thể thực hiện thêm xét nghiệm sinh thiết.

  • Hệ hô hấp: hô hấp trên (mũi, họng), hô hấp dưới (phổi, màng phổi)
  • Hệ tiêu hóa: dạ dày, gan, thận, lách, ruột non, đại tràng
  • Hệ bài tiết: trĩ, rò hậu môn, mào gà hậu môn, thận, niệu quản, bàng quang, niệu đạo
  • Khám Nam khoahệ thống sinh dục thứ phát (lông, tóc, giọng nói…), khám cơ quan sinh dục ngoài (dương vật, bẹn, bìu, tinh hoàn..), khám tuyến tiền liệt
  • Khám da liễu: xác bệnh lý về da (mụn, chàm, vẩy nến…), bệnh lây truyền đường tinh dục

Ngoài những danh mục tham khảo nói trên, khách hàng có thể làm thêm những xét nghiệm khác, tùy điều kiện sức khỏe hoặc yếu tố gia đình và chọn các gói khám định kỳ đặc biệt tại phòng khám đa khoa Nhân Hậu như:

  • Gói khám định kỳ cho Nam < 50 tuổi
  • Gói khám định kỳ cho Nam > 50 tuổi
  • Gói khám sức khỏe chuyên sâu Nam

Là trụ cột trong gia đình, quý ông cần hãy quan tâm đến sức khỏe của mình thường xuyên bằng việc đi khám định kỳ mỗi 6 tháng hay ít nhất là mỗi năm 1 lần.

Vì hạnh phúc của chính mình và gia đình thân yêu.

Đăng kí khám online

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ ĐẶT LỊCH KHÁM