1
Bạn cần hỗ trợ?

Thoái hóa khớp gối – Nguyên nhân & Liệu trình điều trị

Thoái hóa khớp gối - Nguyên nhân & Liệu trình điều trị

NGUYÊN NHÂN MẮC PHẢI
Thoái hóa do tuổi tác
Tuổi càng cao thì tốc độ tái tạo sụn khớp và khả năng tiết dịch bôi trơn khớp giảm đáng kể, chính vì thế chất lượng sụn khớp, xương dưới sụn trở nên kém hơn, ảnh hưởng đến khả năng vận động khớp, khớp có nguy cơ thoái hóa cao.
Làm việc nặng nhọc
Các công việc thường xuyên mang vác vật nặng, chạy nhảy hay vận động mạnh đều có thể khiến các khớp xương hoạt động quá sức, dễ bị tổn thương và sớm thoái hóa.
Hoạt động sai tư thế
Ngồi làm việc một chỗ ít vận động hay ngồi với tư thế thiếu khoa học, lâu ngày có thể khiến các khớp dễ bị tổn thương, tăng tốc độ lão hóa xương khớp và khớp yếu dần đi,…
Thừa cân, béo phì
Khi cơ thể có trọng lượng vượt quá mức chịu đựng sẽ gây áp lực lên hệ cơ xương khớp, khiến các khớp xương dễ bị tổn thương và thoái hóa nhanh.
Dị dạng khớp bẩm sinh
Thoái hóa khớp có thể khởi phát từ các yếu tố di truyền và sự bất thường trong hệ gen bẩm sinh đã có. Nếu bố mẹ có tiền sử mắc bệnh thoái hóa thì khi sinh con khả năng di truyền khá cao.
TRIỆU CHỨNG CHUẨN ĐOÁN
Ban đầu cảm thấy đau nhẹ, đau âm ỉ nhưng không liên tục, xuất hiện khi làm các động tác như đứng lên ngồi xuống, leo cầu thang, ngồi xổm, quỳ gối, vận động mạnh,… Càng về lâu dài, mức độ đau và thời gian xuất hiện cũng tăng theo.
Đau khớp gối đột ngột trong thời gian ngắn hoặc đau kéo dài nhiều tháng liên tục. Cơn đau thường xảy ra ở mặt trước hoặc bên trong khớp, đau tăng khi vận động, giảm đau nếu nghỉ ngơi hợp lý.
Việc di chuyển, chơi thể thao, lao động hay vận động mạnh bị hạn chế, đặc biệt là các thao tác có sự tác động trực tiếp lên đầu gối như gập, duỗi chân, chạy nhanh,…
Khớp đầu gối sưng to, chạm hoặc ấn mạnh gây đau dữ dội, chân có dấu hiệu bị lệch trục kiểu vòng kiềng hoặc kiểu chữ X. Nếu để lâu có thể làm khớp mất chức năng vận động, biến dạng khớp.
xuất hiện tiếng lạo xạo hoặc lục cục khi cử động, hay bị cứng khớp vào buổi sáng, phải mất vài phút xoa bóp nhẹ hoặc cả tiếng đồng hồ mới có thể đi đứng bình thường trở lại.
PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ KHÔNG DÙNG THUỐC TẠI NHÂN HẬU

Điều trị bằng máy
(phương pháp y học cổ truyền hiện đại)
Điều trị bằng phương pháp châm cứu
(phương pháp y học cổ truyền hiện đại)
Điều trị bằng phương pháp nhu châm cấy chỉ
(phương pháp y học cổ truyền hiện đại)

ĐĂNG KÝ ĐẶT LỊCH KHÁM