1
Bạn cần hỗ trợ?

Tại sao phải khám sức khỏe định kỳ cho trẻ em?

khám sức khỏe định kỳ trẻ em

Để có một cơ thể khỏe mạnh và kéo dài tuổi thọ bên cạnh việc cần có tinh thần lạc quan, chế độ dinh dưỡng hợp lý, thường xuyên vận động, hạn chế các thói quen xấu thì việc kiểm tra sức khỏe định kỳ đóng vai trò không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người và cần được quan tâm từ khi còn nhỏ. Phòng bệnh hơn chữa bệnh đặc biệt là trẻ em dưới 15 tuổi, hệ thống miễn dịch chưa hoàn thiện và sức đề kháng con non yếu trước các yếu tố gây bệnh từ môi trường bên ngoài, nhất là trong điều kiện khí hậu nhiệt đới nóng ẩm rất ô nhiễm ở Việt Nam và thời tiết thường xuyên thay đổi. Đó là lý do vì sao trẻ dễ mắc các bệnh liên quan đến đường hô hấp, tai – mũi – họng và hệ tiêu hóa. Thế nhưng có rất nhiều phụ huynh thờ ơ chủ quan đưa trẻ đi khám sức khỏe định kỳ theo độ tuổi cũng như lơ là tiêm phòng theo khuyến cáo của bộ y tế dẫn đến tình trạng bệnh nhi hay quá tải ở các bệnh viện, phòng khám.

khám sức khỏe định kỳ trẻ em

Khám sức khỏe tổng quát cho trẻ em rất quan trọng, điều này giúp phụ huynh nắm rõ được sự phát triển của trẻ về chiều cao, cân nặng, thính giác, thị lực, hệ tiêu hóa, hô hấp… Qua đó, bác sĩ có thể phát hiện sớm các bệnh lý về sức khỏe của trẻ. Vì một số bệnh nếu phát hiện muộn thì rất khó chữa trị và có thể để lại những biến chứng nguy hiểm. Nhất là bệnh tim bẩm sinh và các biến chứng do thai kỳ không an toàn gây ra. Vì vậy khám nhi tổng quát nên được thực hiện đúng theo lịch khám sức khỏe định kỳ của bác sĩ.

Hơn thế nữa, thông qua việc khám sức khỏe định kỳ mà bé sẽ được theo dõi sát sao trong suốt quá trình phát triển để phát hiện sớm các dấu hiệu bệnh lý, cũng như điều chỉnh chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt phù hợp nhất dưới sự tư vấn và hỗ trợ của các bác sĩ chuyên khoa Nhi của phòng khám Nhân Hậu.

khám sức khỏe định kỳ trẻ em

Dịch vụ “Khám định kỳ nhi khoa” tại phòng khám đa khoa Nhân Hậu nhận chăm sóc và theo dõi sức khỏe cho các bé từ sơ sinh đến 15 tuổi. Ngoài khám lâm sàng và thực hiện các xét nghiệm chuyên môn, dịch vụ tiêm phòng cho trẻ dưới 5 tuổi các bác sỹ nhi khoa giàu kinh nghiệm còn tư vấn, hướng dẫn cách phòng bệnh và chế độ dinh dưỡng hợp lý cho sự phát triển của trẻ.

Những năm đầu đời là thời kỳ quan trọng trong quá trình phát triển của trẻ. Nếu trẻ được theo dõi, chăm sóc phù hợp về sức khỏe và dinh dưỡng thì trẻ không những phát triển tối đa trong giai đoạn hiện tại, mà còn tác động lâu dài đến sức khỏe và phát triển lúc trưởng thành. Hãy chăm sóc những mầm non của gia đình và xã hội bằng việc lưu tâm đưa trẻ khám sức khỏe định kỳ tại cơ sở y tế uy tín.

Đăng kí khám online

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ ĐẶT LỊCH KHÁM