1
Bạn cần hỗ trợ?

Người tham gia giao thông phải đảm bảo điều kiện sức khỏe

Luật giao thông đường bộ quy định, người tham gia giao thông đều phải bảo đảm tiêu chuẩn sức khỏe, nhằm bảo đảm an toàn giao thông, phòng ngừa các tai nạn và tử vong cho bản thân người điểu khiển cũng như người tham gia giao thông.

Việc khám sức khỏe người lái xe và tiêu chuẩn sức khỏe đối với người tham gia giao thông nói trên được quy định chi tiết tại đã ban hành Thông tư liên tịch số24/2015/TTLT-BYT-BGTVT quy định về tiêu chuẩn sức khỏe của người lái xe do Bộ Y tế và Bộ Giao thông vận tải ban hành.

check-up-at-work-place

Theo đó tiêu chuẩn sức khỏe cho người lái xe cũng khác nhau và được chia theo 3 nhóm: hạng A1 (xe máy 2 bánh có dung tích xi lanh từ 50cm3 đến dưới 175cm3); hạng B1 (ôtô chở người dưới 9 chỗ, xe tải dưới 3,5 tấn); hạng lái xe A2, A3, B2, C, D, E, FB2, FC, FD, FE… Tiêu chuẩn mới này buộc người lái xe khi khám sức khỏe phải trải qua 9 chuyên khoa gồm tâm thần, thần kinh, mắt, tai – mũi – họng, cơ – xương – khớp, hô hấp, thuốc và các chất hướng thần khác…đồng thời đã bỏ đi đã bỏ quy định về cân nặng, thể lực, chiều cao, vòng ngực.

Kết quả khám sức khỏe lái xe sẽ được phân loại theo QĐ 4132/2001/QĐ-BYT như sau:

Đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ:

– Thể lực loại A: áp dụng cho người điều khiển các loại xe máy chuyên dùng, máy thi công đường bộ hoặc có nhu cầu tham gia giao thông trên đường bộ, xe ô tô vận tải, xe ô tô chở khách từ 30 chỗ ngồi trở lên, giáo viên hướng dẫn thực hành thuộc các trường đào tạo lái xe cơ giới đường bộ.

– Thể lực loại B: áp dụng cho những người điều khiển máy kéo trên 1000kg đến dưới 3500kg, xe ô tô chở khách dưới 30 chỗ ngồi, xe cứu thương.

– Thể lực loại C: áp dụng cho người điều khiển các loại xe ô tô con 4 chỗ ngồi.

Chọn phòng khám uy tín, chất lượng vừa nhanh chóng và tiết kiệm chi phí để khám sức khỏe lái xe luôn là nhu cầu thiết thực của mọi người từ cá nhân người tham gia giao thông đến các công ty vận tải. Phòng khám Nhân Hậu với quy trình khám sức khỏe thực hiện đúng các quy trình, hướng dẫn tận tình cùng với đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, giàu kinh nghiệm bảo đảm kết quả trung thực và chính xác nhất.

Đặc biệt, Nhân Hậu là phòng khám đa khoa duy nhất tại TP.HCM có khoa tâm thần khi khám sức khỏe lái xe theo quy định tại Thông tư 24/2015/TTLT-BYT-BGTVT.

Khám sức khỏe lái xe không chỉ là trách nhiệm, nghĩa vụ theo luật định của người tham gia giao thông mà còn là quyền lợi cho bản thân và xã hội.

Đăng kí khám online

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ ĐẶT LỊCH KHÁM