1
Bạn cần hỗ trợ?

Lợi ích của doanh nghiệp khi khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên

Việc tổ chức khám sức khỏe định kỳ công ty phải được Doanh nghiệp/Công ty tổ chức thực hiện theo quy định chi tiết tại Thông tư 14/2013/TT-BYT của Bộ y tế.

Về thời gian tổ chức khám sức khỏe định kỳ công ty, Thông tư trên cũng nêu rõ là tùy tính chất công việc mà người sử dụng lao động phải thực hiện khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên ít nhất 6 tháng/lần hoặc 12 tháng/lần.

Thực hiện khám sức khỏe định kỳ công ty không chỉ mang lại lợi ích về sức khỏe cho người lao động mà còn giúp các cơ quan doanh nghiệp xây dựng được nền móng nhân lực vững mạnh:

Bảo vệ sức khỏe của người lao động

Môi trường làm việc có ảnh hưởng rất lớn đối với sức khỏe của người lao động. Với nhân viên văn phòng, do đặc thù công việc phải ngồi và sử dụng máy tính nhiều nên thường mắc các bệnh như xương khớp, béo phì, tiêu hóa, tim mạch, giảm thị lực… Những người làm việc trong nhà máy xí nghiệp, thường xuyên làm đêm, tăng ca, tiếp xúc nhiều với các hóa chất, vật liệu độc hại nên dễ mắc các bệnh về hô hấp, ung thư, thính lực, tiểu đường…

09-1

Do đó việc thăm khám sức khỏe định kỳ công ty là hết sức cần thiết, giúp tầm soát sớm bệnh tật trước khi chúng có biểu hiện rõ ràng hoặc biến chuyển thành bệnh lý nghiêm trọng; kể cả bệnh ung thư vẫn có khả năng chữa khỏi nếu phát hiện kịp thời. Việc khám sức khỏe định kỳ và phát hiện sớm bệnh tật sẽ giúp người lao động tiết kiệm được các chi phí y tế, riêng doanh nghiệp sẽ giảm được chi phí bồi thường cho người lao động mắc bệnh nghề nghiệp.

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của doanh nghiệp

Đối với mỗi doanh nghiệp, sức khỏe của người lao động chính là nguồn tài nguyên vô giá. Nhân viên có sức khỏe tốt, tinh thần thoải mái sẽ tạo ra những sản phẩm chất lượng, giúp doanh nghiệp phát triển vững chắc, ổn định.

09-2

Việc tổ chức khám sức khỏe định kỳ công ty vừa giúp bảo vệ sức khỏe người lao động lại vừa giúp giảm được các chi phí y tế trong điều trị. Nhờ vậy mà tạo nên sự gắn kết, giúp giữ chân người lao động ở lại cống hiến cho công ty, nâng cao năng suất công việc đồng thời giảm thiểu khả năng xảy ra tai nạn nghề nghiệp do sức khỏe của người lao động không phù hợp vị trí công việc được giao.

Tùy vào đặc trưng của từng nghề nghiệp, môi trường lao động và nhu cầu của từng doanh nghiệp mà đội ngũ nhân viên phòng khám Nhân Hậu sẽ tư vấn các gói khám sức khỏe định kỳ công ty linh hoạt và thích hợp nhất với cam kết mang đến sự hài lòng cao nhất cho khách hàng.

Với tiêu chí phục vụ tận tâm, tận tình cùng mức giá dịch vụ phù hợp Phòng khám Nhân Hậu là nơi tin cậy để khách hàng chọn lựa.

Đăng kí khám online

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ ĐẶT LỊCH KHÁM