1
Bạn cần hỗ trợ?

Vì sao phải khám sức khỏe xuất cảnh?

Khám sức khỏe xuất cảnh là một trong những yếu tố quan trọng có tầm ảnh hưởng đến việc xin visa của người đi xuất cảnh. Thứ nhất, để bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng, đảm bảo người từ nước khác không mang mầm mống bệnh lây nhiễm cho công dân nước họ. Thứ hai, bảo đảm không gây thêm gánh nặng cho chính phủ.

Mặt khác, thời tiết khí hậu và môi trường sống ở các quốc gia khác tương đối khác biệt so với Việt Nam, do đó người đi xuất cảnh cần phải chuẩn bị sức khỏe tốt và cần hiểu rõ về tình trạng sức khỏe của mình thế nào để có giải pháp chăm sóc sức khỏe phù hợp, thích nghi với môi trường sống mới.

Khám sức khỏe xuất cảnh 1

Giấy tờ cần chuẩn bị khi khám sức khỏe xuất cảnh:

  • Hộ chiếu bản chính và bản photo.
  • Thư mời phỏng vấn (02 bản).
  • 04 tấm hình 3,5cm x 4,5cm chụp thẳng, nền trắng.
  • Địa chỉ dự tính lưu trú ở quốc gia sẽ đến.
  • Hồ sơ sức khỏe (nếu có): sổ khám bệnh, phiếu chích ngừa, giấy ra viện, toa thuốc đang sử dụng, phim CT, X Quang để thuận tiện cho Bác sĩ tham khảo.

Khám sức khỏe xuất cảnh 2

Một số lưu ý khi khám sức khỏe xuất cảnh

Người đi xuất cảnh cần tiến hành khám sức khỏe tại các đơn vị y tế có chứng nhận khám sức khỏe xuất nhập cảnh theo thông tư liên tịch của Bộ Y Tế và Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội số 10/2004 (10/2004/TTLT-BYT-BLĐTBXH-BTC). Thông thường thì lãnh sự quán sẽ chỉ định một số đơn vị khám sức khỏe.

Nên đi khám sức khỏe xuất cảnh sau khi nhận được thư mời phỏng vấn. Bởi vì kết quả khám sức khỏe để xin visa chỉ có hiệu lực trong một thời gian nhất định tùy theo quy định từng quốc gia.

Nên đi chích ngừa trước khi đi khám sức khỏe để thuận tiện hơn. Vì cần phải có giấy vàng của phần chích ngừa để bệnh viện hoàn tất hồ sơ khám sức khỏe xuất cảnh. Nếu khám ở bệnh viện trước, thì sau đó phải lấy kết quả chích ngừa ở trung tâm kiểm dịch, rồi quay lại bệnh viện để hoàn tất thủ tục thì sẽ khá mất công.

Nếu cả gia đình xuất cảnh thì ở khâu chích ngừa, nên cử một người mang thư phỏng vấn và hộ chiếu cả nhà đến trung tâm kiểm dịch Tp. Hồ Chí Minh tại số 40 Nguyễn Văn Trỗi, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh, để lấy giấy hẹn trước. Sau đó, đến ngày hẹn thì cả gia đình mới đến chích ngừa, như vậy sẽ tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại.

Khám sức khỏe xuất cảnh 3

Nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến vấn đề khám sức khỏe xuất cảnh, vui lòng gọi vào hotline – 0905 038 588 để được tư vấn. Hoặc bấm vào mục liên hệ, để lại thông tin cá nhân, địa chỉ email, số điện thoại, chúng tôi sẽ chủ động liên hệ với bạn.

Đăng kí khám online

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ ĐẶT LỊCH KHÁM