1
Bạn cần hỗ trợ?

Khám sức khỏe tổng quát trẻ em mất bao lâu?

tiem ngua vac xin cho be

Trẻ em trong độ tuổi từ 1-5 tuổi là nhóm tuổi có nguy cơ nhiễm bệnh cao nhất do sức đề kháng còn yếu và cơ thể phát triển chưa thật sự hoàn chỉnh. Không phải mới đây mà đã từ lâu, tại Việt Nam, do sự trang bị kiến thức về chăm sóc sức khỏe trẻ em của các bậc phụ huynh còn thiếu và yếu kém nên nhiều gia đình đã không thật sự coi trọng sự cần thiết của việc khám sức khỏe tổng quát trẻ em. Điều này, vô tình dẫn đến việc cha mẹ không theo dõi sát sao và khoa học sức khỏe toàn diện của con để bé có thể phát triển khỏe mạnh, minh mẫn cả về thể chất lẫn tinh thần.

Việc đưa trẻ đi khám sức khỏe tổng quát định kỳ, tối thiểu 1 lần/năm là một hành động yêu thương con trẻ thiết thực nhất trong đời sống xã hội hiện đại với nhiều nguy cơ nhiễm bệnh như hiện nay. Đừng “chờ” con bệnh hay khi trẻ có bất kỳ dấu hiệu phát triển không bình thường như thiếu cân, béo phì, đau ở một hoặc nhiều bộ phận trên cơ thể… mới đi khám mà hãy phòng ngừa trước cho con để hạn chế những điều đáng tiếc…

khám sức khỏe định kỳ trẻ em

Khi cùng con tới khám sức khỏe tổng quát tại Phòng khám đa khoa quốc tế Nhân Hậu, phụ huynh sẽ có cơ hội chia sẻ với bác sĩ chuyên khoa Nhi những lo lắng của mình về con mình, từ sự phát triển thể chất như: nhóm máu, cân nặng, chiều cao, thị giác, thính giác, di chứng của các bệnh đã từng mắc trước đó, đến nguy cơ bệnh có thể xảy ra để có sự phòng tránh hay có phác đồ điều trị thích hợp. Ngoài ra, phụ huynh còn được cung cấp thêm các thông tin tư vấn khác liên quan tới việc tiêm phòng, sử dụng thuốc đúng cách, chế độ dinh dưỡng cha mẹ chăm sóc trẻ đúng và đủ.

Không chỉ xét nghiệm để xác định nhóm máu, khi khám sức khỏe tổng quát trẻ em, phòng khám Nhân Hậu còn thực hiện phân tích công thức máu để tìm ra các căn bệnh tiềm ẩn và có hay không kháng nguyên các bệnh đang có xu hướng gia tăng như viêm gan B để lên lịch chích ngừa phù hợp.

Nhiều phụ huynh chia sẻ, từ lúc con mình sinh ra cho đến giờ, họ chưa từng nghĩ bé cần được khám sức khỏe tổng quát định kỳ vì nghĩ trẻ con khi bị bệnh gì thì mới đi khám chuyên khoa đó. Thậm chí, có những ông bố, bà mẹ còn không biết con họ thuộc nhóm máu nào. Điều này tuy rất nhỏ nhưng khi có vấn đề ngoài ý mưở xảy ra cần phải truyền máu khẩn cấp thì thiếu thông tin về nhóm máu sẽ làm tăng nguy cơ nguy hiểm khi trẻ không được truyền máu kịp thời, nhất là đối với những trường hợp, trong máu có nguyên tố RH- , đây là một loại máu hiếm, rất ít người có.

khám sức khỏe tổng quát trẻ em

Khám sức khỏe tổng quát trẻ em tại phòng khám Nhân Hậu thông thường sẽ diễn ra trong thời gian khoảng 2 giờ đồng hồ kể cả việc chờ và nhận kết quả xét nghiệm (nếu có). Phụ huynh hoàn toàn có thể chủ động thời gian của mình và con hơn bằng việc đặt lịch hẹn trước để tránh việc chờ đợi.

Đừng tiếc 2 giờ đồng hồ với con mà hãy đưa con đi khám sức khỏe tổng quát càng sớm càng tốt vì sức khỏe của con mình và vì trẻ em vốn là tài sản vô giá không chỉ của cha mẹ mà còn là của xã hội.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA NHÂN HẬU

Địa chỉ: 522 – 524 Nguyễn Chí Thanh, Phường 7, Quận 10, TP.HCM

Hotline0905.038.588

Email: clinicnhanhau@gmail.com

Website: nhanhauclinic.com.vn

Đăng kí khám online

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ ĐẶT LỊCH KHÁM