1
Bạn cần hỗ trợ?

Khám sức khỏe định kỳ chỉ dành cho nhân viên có hợp đồng lao động. Đúng hay Sai?

Từ nhiều năm nay, việc khám sức khỏe định kỳ đã trở nên khá quen thuộc với người lao động. Nhờ các quy định được ban hành rõ ràng trong luật lao động mà các chủ công ty, doanh nghiệp dù muốn dù không cũng phải chấp hành. Tuy nhiên, thực tế cho thấy có rất nhiều công ty, doanh nghiệp vì muốn tiết kiệm chi phí mà thực hiện qua loa quy định trên, hoặc chỉ tổ chức cho những nhân viên có hợp đồng lao động, còn những nhân viên thử việc hay học nghề thì không được tổ chức khám sức khỏe định kỳ. Vậy điều đó có vi phạm luật lao động hay không?

Theo Điều 7 của Bộ Luật Lao động, công ty, doanh nghiệp sử dụng lao động phải tổ chức khám sức khoẻ định kỳ ít nhất 1 năm/ lần cho người lao động, kể cả người học nghề, tập nghề, người lao động chưa thành niên, người lao động cao tuổi. Vì vậy, nếu công ty, doanh nghiệp chỉ tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho những nhân viên có hợp đồng chính thức thì vẫn được xem là vi phạm luật lao động. Và cũng theo quy định tại Khoản 3, Điều 17 Nghị định 95/2013/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với người sử dụng lao động  không tổ chức khám chữa bệnh định kỳ cho người lao động.

Hiện nay, gói khám sức khỏe định kỳ tiêu chuẩn dành cho người lao động là gói khám sức khỏe bao gồm các nội dung bắt buộc theo quy định của Bộ Y tế (Thông tư số 14/2013/TT-BYT ngày 06 tháng 05 năm 2013). Với gói khám này, bác sĩ chỉ có thể phát hiện được những bệnh đơn giản thường gặp như cao huyết áp, thiếu máu, tiểu đường… mà khó phát hiện ra những dấu hiệu của các bệnh nguy hiểm khác. Thế nên, nếu doanh nghiệp quan tâm đến sức khỏe nhân viên của mình thì, cố gắng thực hiện những gói khám cao cấp hơn với các xét nghiệm về viêm gan, ung thư, điện tâm đồ, siêu âm bụng, các xét nghiệm về gan, thận và chuyển hóa mỡ…

Phòng khám Đa khoa Nhân Hậu cung cấp dịch vụ khám sức định kỳ doanh nghiệp với nhiều gói khám đa dạng. Quý Doanh nghiệp/Công ty có thể chọn lựa các gói khám khác nhau nhằm đánh giá chính xác nhất tình trạng sức khỏe của nhân viên. Bên cạnh đó, giá dịch vụ khám dành cho công ty, doanh nghiệp vô cùng cạnh tranh. Do đó, khám sức khỏe định kỳ cho người lao động tại Phòng khám Nhân Hậu giúp Doanh nghiệp tiết kiệm nhiều chi phí.

Với tiêu chí phục vụ tận tâm, tận tình cùng mức giá dịch vụ phù hợp Phòng khám Nhân Hậu là nơi đáng tin cậy để khách hàng chọn lựa.

Vui lòng xem thêm: Hỏi đáp về khám sức khỏe định kỳ doanh nghiệp

Đăng kí khám online

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ ĐẶT LỊCH KHÁM