1
Bạn cần hỗ trợ?

Hiểu đúng tầm quan trọng của khám sức khỏe tổng quát

khám sức khỏe tổng quát

Hãy xem khám sức khỏe tổng quát như một thói quen chăm sóc sức khỏe hằng ngày

Nhiệm vụ của khám sức khỏe tổng quát không đơn giản là “tìm-cho-ra” bệnh, mà còn là một bảng tổng kết khách quan nhất về các cột mốc sức khỏe của chúng ta cũng như dự đoán trước một số yếu tố nguy cơ bệnh lý gây nguy hại đến sức khỏe. Khám sức khỏe tổng quát định kỳ hằng năm hoặc 6 tháng 1 lần cũng giống như các thói quen bảo vệ sức khỏe hằng ngày của chúng ta (vệ sinh cá nhân, ăn uống điều độ…), nhưng hành động này còn bảo vệ con người ở diện rộng hơn. Vì khám sức khỏe tổng quát có thể tầm soát các bệnh lý thông thường và một số bệnh lý chuyên sâu phổ biến (ung thư vú, ung thư tiền liệt tuyến, tim mạch…) ngay từ giai đoạn khởi phát bệnh lý.

Việc phát hiện và điều trị các bệnh lý ở giai đoạn sớm mang lại nhiều lợi ích cho bệnh nhân hơn là cho bác sĩ. Điều này không chỉ giúp bệnh nhân đạt tỷ lệ điều trị thành công cao, rút ngắn thời gian và tiết kiệm chi phí điều trị mà còn giảm thiểu các đau đớn, hao tổn về sức khỏe đặc biệt là đối với bệnh lý ung thư.

Cụ thể như ung thư vú, nếu được phát hiện ở giai đoạn đầu thì tỷ lệ thành công lên đến 90% nhưng nếu để chậm trễ, phát hiện ở giai đoạn hai thì tỷ lệ giảm thiểu rõ rệt chỉ còn 50%

Khám sức khỏe tổng quát không thể tầm soát tất cả loại ung thư

Mỗi cơ quan trong cơ thể con người là tập hợp của hàng triệu tế bào như và ung thư là tình trạng một trong các tế bào này phát triển bất thường tao thành khối u ác tính, gây nguy hiểm đến sức khỏe.

Hiện nay, hầu hết các gói khám sức khỏe tổng quát của các cơ sở y tế đều có các hạng mục xét nghiệm tầm soát ung thư nhưng đây là một trong số ít các loại ung thư phổ biến nhất mà các nhà khoa học có thể thống kê.

Thực tế hiện nay cho thấy, khoa học vẫn chưa tìm ra nguyên nhân chính xác khiến các tế bào phát triển bất thường và không thể dự đoán khi nào thì các tế bào này sẽ phát triển thành ung thư. Vì vậy, nếu bạn quan tâm, lo lắng đến một số loại ung thư nào đó, hãy trao đổi với bác sĩ để được xác định tỷ lệ mắc phải ung thư của bạn có cao hay không, thông qua các câu hỏi chuyên môn liên quan đến yếu tố gia đình, môi trường làm việc, độ tuổi…

Tại Nhân Hậu, các gói khám sức khỏe tổng quát chuyên sâu, gói khám VIP và gói khám VIP+ đều có các hạng mục tầm soát ung thư như: đại tràng, trực tràng, gan, phổi, cổ tử cung (đối với nữ) và tuyến tiền liệt (đối với nam).

khám tổng quát

Hãy cứ đi khám sức khỏe tổng quát vào bất kì thời điểm nào thuận lợi cho bạn

Chắc hẳn không ít lần bạn lo âu về những điều cần chuẩn bị trước khi khám sức khỏe tổng quát như: không được ăn sáng, chờ hết một bệnh lý nào đó, không được quan hệ tình dục… Hãy tạm quên những điều này đi! Chỉ riêng trường hợp bạn là nữ và phải khám phụ khoa thì nên thực hiện sau khi sạch kinh để bác sĩ dễ quan sát âm đạo hơn và tránh sai sót trong kết quả xét nghiệm nước tiểu.

Dịch vụ khám sức khỏe tổng quát tại phòng khám đa hoa Nhân Hậu rất linh động trong việc lấy mẫu xét nghiệm. Nếu bạn đã lỡ ăn sáng trước khi lấy mẫu máu thì chỉ cần báo với nhân viên lễ tân hoặc y tá, khi đó bạn sẽ được vào gặp bác sĩ để thực hiện khám lâm sàng trước. Bác sĩ sẽ quyết định bạn nên dời sang buổi khác hay có thể lấy ngay mẫu. Ngay cả khi bạn đang mắc phải một bệnh lý nào đó thì cũng không nên hoãn lại.

Đăng kí khám online

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ ĐẶT LỊCH KHÁM