1
Bạn cần hỗ trợ?

CHUỘT RÚT CHÂN VÀO ĐÊM – DẤU HIỆU CỦA SUY GIÃN TĨNH MẠCH

CHUỘT RÚT CHÂN VÀO ĐÊM – DẤU HIỆU CỦA SUY GIÃN TĨNH MẠCH

Chuột rút chân là triệu chứng rất hay gặp xảy ra với nhiều lứa tuổi, nỗi ám ảnh kinh hoàng của nhiều người đặc biệt là những người trong độ tuổi trung niên và cao tuổi.

Chuột rút chân vào ban đêm khi ngủ có thể xảy ra ở cơ bắp chân, cơ bàn chân trong lúc ngủ hay nằm nghỉ ngơi, sự co thắt  của một cơ hay một nhóm cơ xảy ra đột ngột, ngoài ý muốn gây cảm giác đau đớn.

Chuột rút nếu không cẩn thận sẽ rất nguy hiểm

Có nhiều nguyên nhân gây nên chuột rút chân vào ban đêm, theo thống kê của y khoa thì nguyên nhân chủ yếu gây ra hiện tượng này là do suy giãn tĩnh mạch. Có hơn 70% bệnh nhân suy giãn tĩnh mạch bị chuột rút vào ban đêm.

Trong suy tĩnh mạch mạn tính chi dưới, sự ứ trệ dòng máu đi trong lòng các tĩnh mạch đặc biệt là trong tĩnh mạch sâu có thể làm tăng số lượng các chất chuyển hóa trong khối cơ bắp, khiến cho cơ dễ bị kích thích và gây co cơ. Mặt khác tình trạng phù chân thường gặp trong suy giãn tĩnh mạch cũng là nguyên nhân làm tăng tính kích thích của các sợi dây thần kinh tự chủ gây co cơ.

Để điều trị và giảm tình trạng chuột rút do suy giãn tĩnh mạch, cách đơn giản nhất bạn có thể là là bổ sung các loại dưỡng chất qua nguồn thực phẩm hằng ngày. Bạn nên ăn nhóm

thực phẩm giàu chất xơ như rau củ quả, trái cây, các loại thực phẩm họ đậu,…hạn chế

Nên đi khám để kiểm tra xương khớp của mình

các thực phẩm nhiều đường vì chúng có khả năng hủy hoại thành mạch. Bên cạnh chế độ ăn uống là chế độ tập luyện thể thao thường xuyên để nâng cao sức bền và độ săn chắc của cơ xương giảm hiện tượng cơ co thắt đột ngột. Tốt hơn hết, bạn nên đi khám và kiểm tra tình trạng bệnh để được bác sĩ tư vấn điều trị, không nên để tình trạng này kéo dài điều đó sẽ làm giảm chất lượng cuộc sống của bạn.

——————————————————————————————————

Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Nhân Hậu

Địa chỉ: 522 – 524 Nguyễn Chí Thanh, P. 7, Q. 10, TP. HCM

Hotline: 0905 038 588 – Phone: (028) 626 43 040

Email: clinicnhanhau@gmail.com

Website: http://nhanhauclinic.com.vn/

 

 

 

Đăng kí khám online

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ ĐẶT LỊCH KHÁM